Sáng
ngày 08/02/2023, tại phòng họp số 1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ
chức nghiệm thu đề tài KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu quy trình sản xuất tinh
dầu từ rau củ quy mô phòng thí nghiệm” do KS. Nguyễn Hoàng Thái làm chủ nhiệm,
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang làm cơ quan chủ trì.
Tham
dự buổi nghiệm thu có ThS. Tầng Phú An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An
Giang - Chủ tịch Hội đồng, ThS. Phạm Thị Mỹ Phượng – Giảng viên Bộ môn Hóa học,
Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang – Phó Chủ tịch Hội đồng, các thành viên hội
đồng, đại diện các phòng chức năng cùng các thành viên nhóm nghiên cứu và ThS.
Nguyễn Hoài Vững – Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học đại diện cơ quan chủ
trì.
Đại diện cho nhóm
nghiên cứu, KS. Nguyễn Hoàng Thái trình bày kết quả nghiên cứu của đề tài. Kết
quả, nhóm nghiên cứu đã xây dựng được 03 quy trình sản xuất tinh dầu từ rau củ
(gừng, húng quế và tía tô) với các thông số kỹ thuật hoàn chỉnh.
Hội
đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm và quy trình sản xuất tinh dầu gừng,
húng quế, tía tô ổn định, có tính khả thi, có thể chuyển giao công nghệ cho các
hộ dân và doanh nghiệp có nhu cầu.
Nguyễn
Hoàng Nam