Ngày 10/10/2019, Trung tâm Công
nghệ sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức lớp tập huấn “Quy trình trồng cải tòa xại
và sản xuất dưa cải muối chua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại Trung tâm (ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu
Thành, tỉnh An Giang).
Ông Nguyễn Hoài
Vững – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học cùng với lãnh đạo các phòng/
khu và các thành viên khác tham dự lớp tập huấn. Học viên đến từ Trung tâm khuyến
nông, các trạm khuyến nông, phòng kinh tế, hội nông dân, nông dân,... đã tham dự
lớp tập huấn.
Ông Nguyễn Hoài
Vững đại diện Trung tâm Công nghệ sinh học phát biểu khai giảng lớp tập huấn. Ths. Nguyễn Hữu
Anh Nhi trình bày bài báo cáo “Quy trình trồng cải tòa xại trong nhà màng theo
hướng an toàn”. Ks. Huỳnh Cảm
Thủy Trang trình bày bài báo cáo “Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất dưa
cải muối chua”. Ban tổ chức và
các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề tập
huấn rất nhiệt tình và sôi nổi. Sau khi nắm vững
lý thuyết, các học viên được tham quan thực tế mô hình trồng cải tòa xại theo
hướng an toàn tại nhà lưới của Trung tâm CNSH. Sau đó, các học
viên được tham quan xưởng sản xuất dưa cải muối chua và được kỹ thuật viên của
Trung tâm CNSH hướng dẫn tận tình quy trình sản xuất dưa cải muối chua bằng
công nghệ lên men. Kết thúc lớp tập
huấn tại Trung tâm Công nghệ sinh học, các học viên được mở rộng kiến thức về kỹ
thuật trồng cải tòa xại trong nhà màng theo hướng an toàn và ứng dụng công nghệ
lên men trong quy trình sản xuất dưa cải muối chua, có thể triển khai ứng dụng
tại đơn vị và hướng dẫn cho nông dân địa phương.Lê Thanh Thảo
|