Sản phẩm thương mại
BỘT HUYỀN BẢY NÚI AN GIANG (06/06/2023 10:14 AM)
    Cây Huyền tinh (Tacca leontopetaloides L.) là loài thảo dược lâu năm thuộc nhóm thực vật một lá mầm, thân rễ dạng củ, củ có màu nâu. Củ Huyền to, hình trứng, mặt trên lõm, mặt dưới lồi mang rễ, vỏ ngoài có màu vàng nâu, ruột có màu trắng. Củ nặng từ 200 g đến 1 kg chứa chất thịt màu trắng, dùng để sản xuất bột huyền.

IMG20200611103705.jpg
  
   Củ Huyền là loại củ có hàm lượng tinh bột khá cao và sở hữu những đặc tính hóa lý tốt hơn nhiều so với các loại tinh bột thương mại trên thị trường. Củ có tiềm năng làm rượu, hoa dùng trị rắn cắn, trái dùng làm thức ăn. Củ tươi có vị đắng để điều trị dạ dày.

IMG20200611102759.jpg

BỘT HUYỀN BẢY NÚI AN GIANG

123856755_3464539773642175_4704878477393009197_o.jpg
   
   Bột huyền được sản xuất từ 100% củ huyền tươi, đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt, giảm cân và tốt cho người tiểu đường. Cơ sở sản xuất của Trung tâm đã được Chứng nhận đủ điều kiện ATTP: số 061/2020/NNPTNT-AGG.
   Bột Huyền trắng mịn như bột sắn nhưng có hàm lượng tinh bột cao hơn. Bột Huyền chứa 85,7% tinh bột, 0,91 % lipid. Bột Huyền có tính chất trương nở nên giúp no lâu có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Bột Huyền tinh có chỉ số Glycemix thấp, rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường. Với bệnh nhân tiểu đường, việc dùng các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ làm cho lượng đường huyết dễ kiểm soát hơn vì đường huyết sẽ tăng từ từ chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt tốt đối với bệnh nhân tieur đường tuýp 2. Bột Huyền có tính lành, tăng cường sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả. Bột Huyền hiện nay được sử dụng nhiều dưới dạng khuấy trong nước ấm uống để  đặc trị đau bao tử và một số bệnh đường ruột như kiết lỵ, táo bón… theo kinh nghiệm dân gian.            
Cơ sở sản xuất của Trung tâm đã được Chứng nhận đủ điều kiện ATTP: số 061/2020/NNPTNT-AGG.
THÀNH PHẦN:100% Củ huyền (Không phụ gia, không chất bảo quản).
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:Pha 150 – 200 ml nước ấm cho 2 muỗng cà phê bột để uống. Sử dụng để làm bánh (bánh in, bánh đúc, bánh ít và bánh canh)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:  Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
LƯU Ý: Không dùng cho phụ nữ có thai.

 TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, An Giang
VP đại diện: 269A, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, Tp. Long Xuyên, An Giang
Web: congnghesinhhoc-biotech.vn
Email: ttcnshangiang@gmail.com
Tel: 02966 504 499
Nguyễn Hoàng Nam- Phòng CNSH Thực phẩm, Dược phẩm và Môi trường

Trở về

 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499