Tin tức
Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp bền vững (04/12/2019 14:32 PM)
   Ngày 22/11/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng CNSH trong sản xuất NN bền vững”tại Trung tâm (ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).
IMG_4053.jpg

   Ban Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học cùng với lãnh đạo các phòng/ khu và các thành viên khác tham dự hội thảo.
   Hội thảo với sự tham dự của trên 80 đại biểu đến từ các Viện, trường, Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài tỉnh, các Sở, ban, ngành vàUBND các huyện, thị xã và thành phố.
   Ông Nguyễn Hoài Vững – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học phát biểu khai mạc hội thảo và trình bài tham luận đầu tiên “Giới thiệu một số kết quả nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang và định hướng phát triển trong thời gian tới”.
IMG_3996.jpg

IMG_4003.jpg

   - Bài thứ hai “Những ứng dụng của Chùm ngây” do TS Tien Huynh - Trường Đại học RMIT (Úc) trình bày.
   - Bài thứ ba “Vai trò của dinh dưỡng nitrogen với sự lão hóa của cây Đậu nành”do GS. Shao-Hui Zheng - Trường Đại học Saga (Nhật Bản) trình bày.
   - Bài thứ tư “Nâng tầm cá Việt” do Ông Vũ Đức Trí - Giám đốc QL Doanh nghiệp của Tập đoàn Việt Úc trình bày.
   - Bài thứ năm “Một số kết quả ứng dụng trong sản xuất NN ứng dụng CNC, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn và nông nghiệp bền vững tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM” do TS. Đỗ Việt Hà - Phó Trưởng ban QL Khu NN CNC Tp. HCM trình bày.
   - Bài thứ sáu “Ứng dụng CNSH trong sản xuất NN bền vững vùng ĐBSCL” do TS. Đặng Minh Tâm  - Viện lúa ĐBSCL trình bày.
   - Bài thứ bảy “Nông nghiệp công nghệ cao” do Ông Fujiishi Takashi - CEO Công ty Fuji (Nhật Bản) trình bày.
IMG_4038.jpg
  
   Sau kết thúc phần trình bày các báo cáo tham luận, chủ tọa điều hành phiên thảo luận. Các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến chủ đề hội thảo vô cùng sôi nổi.
   Bà Phan Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc Sở KH và CN phát biểu bế mạc hội thảo và trân trọng cảm ơn các đại biểu trong và ngoài nước đã dành cho tỉnh An Giang sự quan tâm và hỗ trợ vô cùng quý báu.
   Hội thảo đã nhận được 25 bài tham luận, trong đó 7 bài tham luận được trình bày tại hội thảo và nhận được rất nhiều sự chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến đóng góp của quý đại biểu.
   Hy vọng trong thời gian sắp tới, trong suốt quá trình triển khai nghiên cứu, ứng dụng Công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh An Giang, các chuyên gia, các tổ chức, đơn vị có quan tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ, trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, ý tưởng mới, nhằm giúp cho nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển bền vững như mong đợi.
Lê Thanh Thảo
Trở về

Các bài viết khác:
 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499