Tin tức
Trao đổi và hợp tác với Công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt (02/04/2019 18:41 PM)
    Ngày 26/3/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt tại Trụ sở chính (ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).
   Trưởng Đoàn là Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng TS. Kubo Jun - Chuyên gia Máy sục khí nano, TS. Takeba Akira - Chuyên gia Xử lý nước nuôi trồng thủy hải sản, Ông Trần Văn Tuyền - Trưởng Phòng kỹ thuật, Ông Đỗ Đăng Trung - Trợ lý Chuyên gia.
   Ông Nguyễn Công Kha – Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học cùng đại diện của các phòng chuyên môn tiếp đón và làm việc với Đoàn.
   Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Công Kha đã có bài giới thiệu tổng quan về Trung tâm công nghệ sinh học tỉnh An Giang như tổng diện tích, nhân sự, các phòng chuyên môn,.. Qua đó, Đoàn có thể nắm bắt được một số hoạt động nổi bật, lĩnh vực nghiên cứu, nguồn nhân lực của Trung tâm Công nghệ sinh học.

04a6f76f40eda2b3fbfc.jpg

5be093dbb322517c0833.jpg

   Công ty cũng có bài giới thiệu tổng quan về máy sục khí nano và Bakture. Công nghệ sục khí nano là phát minh quan trọng của người Nhật, được thế giới công nhận và hiện đang ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Lào. Trong nuôi cá tra, khi ứng dụng công nghệ này vào sản xuất sẽ giúp môi trường trong ao nuôi giảm các chỉ số COD, BOD, NH3. Tăng nồng độ DO hòa tan trong nước, triệt để xử lý tình trạng phù dưỡng do tảo, làm tăng độ trong của nước ao nuôi, triệt để không còn khí độc H2S, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường nước do thức ăn bị phân hủy. Bakture là chất xúc tác mạnh, khi ở trong môi trường nước, nó sẽ kích thích các vi sinh vật có ích, gây ức chế và làm giảm mạnh số lượng các vi sinh vật có hại cho cá, gây ô nhiễm môi trường nước. Bakture sẽ phân hủy các chất bẩn tồn tại trong nước. Đây là hệ thống tuần hoàn tự nhiên, làm giảm các chất ô nhiễm hữu cơ, hợp chất chứa nitơ, chất rắn lơ lửng, màu và mùi trong nước,…
   Trung tâm Công nghệ sinh học đã đưa Đoàn tham quan khu nuôi trồng thủy sản, nhà kính 2000 m2, khu chăn nuôi,...

8137c01c769e94c0cd8f.jpg

e1c37dafcb2d2973703c.jpg

   Trung tâm và Công ty trao đổi về những nội dung hợp tác như phối hợp triển khai một số thử nghiệm tại Trung tâm công nghệ sinh học như ứng dụng máy sục khí nano và Bakture cho mô hình nuôi lươn; ứng dụng Bakture trong sản xuất lúa và rau củ quả.

2a9d34905469b637ef78.jpg

Lê Thanh Thảo
Trở về

Các bài viết khác:
 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499