Hợp tác quốc tế
HỘI NGHỊ GẶP GỠ NHẬT BẢN – KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (04/05/2018 20:33 PM)
    Ngày 18/4/2018, Bộ Ngoại giao, UBND TP. Cần Thơ và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” tại Cần Thơ.
   Hội nghị có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo chính quyền, doanh nghiệp các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, đại diện chính quyền một số tỉnh của Nhật Bản, các tổ chức JICA, JETRO, Quỹ Giao lưu Quốc tế, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) và Hội trên 120 doanh nghiệp Nhật Bản,...
   Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao cho biết, Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kết nối hợp tác giữa các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các đối tác Nhật Bản.
   Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Hội nghị là một cơ hội tuyệt vời để các đại biểu kết nối, thảo luận, trao đổi và thống nhất phương hướng hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương khu vực ĐBSCL với các đối tác Nhật Bản, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của cả hai bên.
   Đoàn tỉnh An Giang do Ông Lê Văn Nưng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh tham dự hội nghị.
   Tại Hội nghị, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã ký 02 Bản ghi nhớ hợp tác với các Công ty Nhật Bản. Bản ghi nhớ giữa Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang, UBND huyện Châu Thành và Công ty Hagihara (Nhật Bản); giữa Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang với Công ty Damaisa Engineering (Nhật Bản).

IMG_20180504_170604.jpg
 
IMG_20180504_170608.jpg
  
   Hội nghị diễn ra các phiên trao đổi thảo luận về: Hợp tác phát triển trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, y tế và biến đổi khí hậu; Hợp tác địa phương trong lĩnh vực giao lưu văn hóa - du lịch và giáo dục - đào tạo - hợp tác nguồn nhân lực; Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.
Lê Thanh Thảo
Trở về

Các bài viết khác:
 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499