Tin tức
Tập huấn “Quy trình trồng cải tòa xại và sản xuất dưa cải muối chua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” (06/11/2019 18:43 PM)
     Ngày 10/10/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức lớp tập huấn “Quy trình trồng cải tòa xại và sản xuất dưa cải muối chua đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại Trung tâm (ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

DSC05862.jpg

     Ông Nguyễn Hoài Vững – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học cùng với lãnh đạo các phòng/ khu và các thành viên khác tham dự lớp tập huấn.
     Học viên đến từ Trung tâm khuyến nông, các trạm khuyến nông, phòng kinh tế, hội nông dân, nông dân,... đã tham dự lớp tập huấn.

IMG_3679.jpg

     Ông Nguyễn Hoài Vững đại diện Trung tâm Công nghệ sinh học phát biểu khai giảng lớp tập huấn.
     Ths. Nguyễn Hữu Anh Nhi trình bày bài báo cáo “Quy trình trồng cải tòa xại trong nhà màng theo hướng an toàn”.
     Ks. Huỳnh Cảm Thủy Trang trình bày bài báo cáo “Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất dưa cải muối chua”.     
     Ban tổ chức và các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề tập huấn rất nhiệt tình và sôi nổi.
     Sau khi nắm vững lý thuyết, các học viên được tham quan thực tế mô hình trồng cải tòa xại theo hướng an toàn tại nhà lưới của Trung tâm CNSH.
     Sau đó, các học viên được tham quan xưởng sản xuất dưa cải muối chua và được kỹ thuật viên của Trung tâm CNSH hướng dẫn tận tình quy trình sản xuất dưa cải muối chua bằng công nghệ lên men.    
     Kết thúc lớp tập huấn tại Trung tâm Công nghệ sinh học, các học viên được mở rộng kiến thức về kỹ thuật trồng cải tòa xại trong nhà màng theo hướng an toàn và ứng dụng công nghệ lên men trong quy trình sản xuất dưa cải muối chua, có thể triển khai ứng dụng tại đơn vị và hướng dẫn cho nông dân địa phương.
Lê Thanh Thảo
Trở về

Các bài viết khác:
 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499