Tin tức
Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ (04/12/2018 21:45 PM)
     Ngày 22/11/2018 tại Hội trường Nhà khách Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Trung tâm Công nghệ Sinh học tỉnh An Giang đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ”. Hội thảo tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà sản xuất và doanh nghiệp về lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, ứng dụng và hợp tác sản xuất.

IMG_1458.jpg

    Tham dự tại hội thảo có ThS. Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang; GS.TS Lê Văn Hòa , Trưởng Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, trường Đại học Cần Thơ; GS.TS Cao Ngọc Điệp, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học, trường Đại học Cần Thơ; GS.TS Võ Thị Gương, Trưởng Phòng Quản lý khoa học &Hợp tác quốc tế, trường Đại học Tây Đô; TS Tien Huynh, trường Đại học RMIT- Úc; ThS. Nguyễn Công Kha, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học tỉnh An Giang; với trên 100 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, các cá nhân đến từ các Viện, trường, các Trung tâm nghiên cứu, các Sở, ban, ngành vàUBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe 07 bài báo cáo tham luận xoay quanh chủ đề  nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Hội thảo đặt ra nhiều vấn đề và định hướng cho một nền nông nghiệp canh tác bền vững.

IMG_1487.jpg

    Một số định hướng tại Hội thảo:
    + Định hướng nghiên cứu sử dụng các tác nhân có trong tự nhiên, sử dụng dịch trích từ thực vật phòng trừ sâu, bọ, côn trùng, cánh cứng, cỏ dại.
    + Nghiên cứu sản xuất chế phẩm phân bón vi sinh cần mang tính ứng dụng thực tế,  nghiên cứu qui trình sản xuất công nghệ qui mô lớn.
    + Nghiên cứu các dòng vi sinh vật có lợi để cải tạo đất, phân giải các hợp chất khó sử dụng trong đất thành dạng mà cây cần và có thể hấp thu được.
    + Nghiên cứu các dòng vi sinh vật có khả năng xử lý thuốc bảo vệ thực vật dư tồn trong môi trường canh tác.
    + Nghiên cứu, ly trích enzyme có lợi có nguồn gốc từ vi sinh vật để sản xuất kháng sinh và thuốc phòng trừ sâu bệnh.

IMG_1498.jpg

     Cuối buổi hội thảo, Ban giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh An Giang  giao cho Trung tâm Công nghệ Sinh học nhiệm vụ cụ thể hóa những nội dung cũng như định hướng trong buổi hội thảo, trên cơ sở bám sát những chủ trương, nghị quyết và định hướng của tỉnh để phát triển và ứng dụng Công nghệ sinh học theo hướng an toàn sinh học, quan trọng là phải hiệu quả và mang tính ứng dụng cụ thể.
Phòng Công nghệ Sinh học Nông nghiệp - TTCNSH
Trở về

Các bài viết khác:
 
Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang
Địa chỉ: 269A Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Điện thoại: 02966 504499